คำถามที่พบบ่อย BRITA

ค้นหาคำตอบของคุณเกี่ยวกับสินค้าของ BRITA ประโยชน์ของน้ำกรอง BRITA และอื่นๆ

คำถามเกี่ยวกับสินค้า BRITA

ใช่ ขวดกรองน้ำ BRITA รุ่น Active 0.6L ได้รับการออกแบบมาให้พอดีกับที่วางขวดน้ำจักรยานมาตรฐานส่วนใหญ่

เราแนะนำให้คุณปฏิบัติตามคำแนะนำของบริษัทน้ำของคุณเสมอ

โปรดติดต่อตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ของคุณเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม -
ผลิตภัณฑ์ตัวแทนจำหน่ายของ BRITA
B-WELL international CO., LTD.
contact.bwell@gmail.com
Contact via LINE @britathailand
Phone: 022943211
08:30am - 05:30pm  จันทร์ - ศุกร์

ขึ้นอยู่กับระบบกรองน้ำของ BRITA ที่คุณมี BRITA MEMO หรือ BRITA Smart Light จะตรวจสอบประสิทธิภาพของตัวกรองของคุณ โปรดดูคู่มือผลิตภัณฑ์สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

าขวดกรองน้ำต้องทำความสะอาดด้วยมือ อย่าใช้ฟองน้ำขัดมัน

ก่อนทำความสะอาด ให้ถอด BRITA MicroDisc และเก็บไว้บนพื้นผิวที่สะอาด ด้วยเหตุผลด้านสุขอนามัย เราแนะนำให้วาง BRITA MicroDisc ในถ้วยที่สะอาดทุกสัปดาห์ แล้วเทน้ำเดือดทับลงไป หากแผ่นไมโครดิสก์ BRITA ลอยขึ้นสู่ผิวน้ำ ให้ใช้ช้อนกดค้างไว้ หลังจากแช่น้ำไว้ห้านาทีแล้ว ให้ถอดออกและติดตั้งใหม่เพื่อให้แน่ใจว่ามือของคุณสะอาดเมื่อสัมผัสระบบกรอง

ผลิตภัณฑ์ต้องทำความสะอาดก่อนใช้งานครั้งแรก

ก่อนใช้ไมโครดิสก์ BRITA เป็นครั้งแรก ให้ล้างแผ่นดิสก์ทั้งสองด้านอย่างทั่วถึงด้วยน้ำอุ่นไหลผ่านประมาณ 30 วินาทีเพื่อขจัดฝุ่นถ่านกัมมันต์ที่อาจติดอยู่

ในลิตรแรก MicroDisc อาจกรองได้ช้าเพราะยังไม่สามารถไหลได้อย่างเหมาะสม ในกรณีนี้ คุณอาจแช่ในน้ำอุ่นเป็นเวลาหนึ่งนาที ซึ่งจะทำให้การไหลของน้ำเหมาะสมที่สุด

เพียงแค่กดปุ่มสตาร์ทบนฝาค้างไว้จนกระทั่งแถบสี่แถบปรากฏขึ้นบนจอแสดงผลและกะพริบสองครั้ง ตอนนี้ BRITA MEMO จะเริ่มนับถอยหลัง จุดกะพริบที่มุมขวาล่างของจอแสดงผลแสดงว่า BRITA MEMO กำลังทำงาน จำนวน แถบบนหน้าจอแสดงอายุการใช้งานที่เหลืออยู่ของตัวกรองน้ำในสัปดาห์ โดยแถบหนึ่งหายไปในแต่ละสัปดาห์

คุณควรเปลี่ยนไส้กรองน้ำอย่างน้อยทุกสี่สัปดาห์ ด้วยวิธีนี้ คุณจะเพลิดเพลินไปกับประสิทธิภาพสูงสุดจากเครื่องกรองน้ำ BRITA ของคุณ

เพียงกดปุ่ม LED บนฝาเพื่อดูสถานะตัวกรองปัจจุบัน ทุกครั้งที่ใช้เครื่องกรองน้ำ BRITA Smart Light จะแจ้งสถานะของตัวกรองด้วยไฟกะพริบสี

โปรดติดต่อตัวแทนจำหน่ายในพื้นที่ของคุณเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม -
ผลิตภัณฑ์ตัวแทนจำหน่ายของ BRITA
B-WELL international CO., LTD.
contact.bwell@gmail.com
Contact via LINE @britathailand
Phone: 022943211
08:30am - 05:30pm  จันทร์ - ศุกร์

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด กรองเฉพาะน้ำประปาปกติ แต่ก็สามารถสามารถใช้กับน้ำร้อนได้

ขวดกรองน้ำ BRITA ของคุณออกแบบมาสำหรับน้ำประปาเท่านั้น เนื่องจากจะกรองในขณะที่คุณดื่ม สิ่งใดก็ตามที่คุณเติมลงไปในน้ำ เช่น น้ำผลไม้ ชา หรือผลไม้ จะถูกกรองก่อนที่คุณจะดื่ม สิ่งนี้จะส่งผลต่อรสชาติของเครื่องดื่มและอาจทำให้ตัวกรองและสุขอนามัยของตัวกรองบกพร่อง

ไม่ได้ ขวดกรองน้ำ BRITA ของคุณได้รับการออกแบบสำหรับใช้กับน้ำที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าปลอดภัยสำหรับดื่มตามระเบียบข้อบังคับทางกฎหมาย เช่น น้ำประปาเท่านั้น

ไม่ได้ ระบบกรองน้ำของ BRITA ได้รับการออกแบบสำหรับใช้กับน้ำประปาที่บำบัดแล้วของเทศบาลเท่านั้น หรือกับน้ำจากอุปกรณ์ส่วนตัวที่ได้รับการอนุมัติให้ดื่มได้อย่างปลอดภัย

ไม่ได้ การแช่แข็งขวดกรองน้ำ BRITA ของคุณอาจทำให้ชิ้นส่วนของขวดหรือ BRITA MicroDisc เสียหายได้

ผ่านเข้าไปในตัวกรอง การดื่มน้ำที่มีความกระด้างสูงไม่เป็นอันตรายและไม่ทำให้เกิดรสชาติที่ไม่พึงประสงค์ น้ำกรองยังสามารถใช้เพื่อเตรียมเครื่องดื่มร้อนหรือสำหรับทำอาหารได้ แต่จะไม่ป้องกันอุปกรณ์จากตะกรัน หากคุณต้องการลดความกระด้างของน้ำประปา ผลิตภัณฑ์ที่มีตัวกรอง BRITA MAXTRA+ อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

จำหน่ายในพื้นที่ของคุณเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม -
ผลิตภัณฑ์ตัวแทนจำหน่ายของ BRITA
B-WELL international CO., LTD.
contact.bwell@gmail.com
Contact via LINE @britathailand
Phone: 022943211
08:30am - 05:30pm  จันทร์ - ศุกร์

วัสดุ BRITA ทั้งหมดที่สัมผัสกับน้ำไม่มีโพลีคาร์บอเนต ดังนั้นจึงไม่ปล่อย BPA นอกจากนี้ วัสดุที่ใช้ในเครื่องใช้ BRITA ยังได้รับการรับรองคุณภาพเกรดอาหาร ซึ่งรวมถึงการทดสอบการย้ายถิ่นตามกฎหมายของ EC ดังนั้นจึงไม่มีการเคลื่อนย้ายของสารต้องห้าม/อันตรายที่สูงกว่าค่าที่กำหนดโดย EC

ตัวกรองมีอายุการใช้งานสูงสุด 600 ลิตรและสามารถเปลี่ยนได้ล่วงหน้า หน้าจอดิจิตอลแสดงความจุของตัวกรองที่เหลืออยู่

เรากำลังดำเนินการปรับปรุงประสิทธิภาพของตัวกรอง BRITA ของเราอย่างต่อเนื่องตามความคิดเห็นของผู้บริโภค เราได้พัฒนา Microdisc ใหม่พร้อมประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นซึ่งขณะนี้สามารถลดไมโครพาร์ติเคิลที่มีขนาดเล็กลงได้ เราสามารถรับประกันได้ว่า BRITA MicroDisc กรองอนุภาคขนาดเล็กถึง 30 ไมครอนได้ถึง 60 ลิตร และด้วยปริมาณน้ำ 60 ลิตร คุณยังคงสามารถดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันได้ตลอดทั้งเดือน (โดยอิงจากการใช้น้ำกรองเฉลี่ย 2 ลิตรต่อวัน 7 วันต่อสัปดาห์)

กรุณาตรวจสอบชนิดของตัวกรองที่คุณมีที่บ้าน สำหรับคุณภาพของ BRITA จะต้องมาก่อน และเราสามารถรับประกันการกรองที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้บริโภคของเราเมื่อใช้ตัวกรอง BRITA MAXTRA+ ดั้งเดิมของเราเท่านั้น โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้ตัวกรอง MAXTRA+ เท่านั้น

ไม่ได้ รุ่น Cool ได้รับการออกแบบมาให้พอดีกับประตูตู้เย็น ในขณะที่ขนาด XL จะทำให้คุณมีความจุน้ำกรองที่มากขึ้น

ใช่ เหยือกของเราส่วนใหญ่ใช้เครื่องล้างจานได้ที่อุณหภูมิสูงถึง 50°C หรือคุณสามารถล้างเหยือกกรองน้ำ BRITA ด้วยมือโดยใช้น้ำอุ่นผสมสบู่และฟองน้ำ โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมในคู่มือการใช้งาน

ผลิตภัณฑ์/ส่วนประกอบ BRITA ต่อไปนี้ไม่ปลอดภัยสำหรับเครื่องล้างจาน กรุณาทำความสะอาดตามที่อธิบายไว้ในคู่มือการใช้งาน:

- BRITA Flow
- ฝาเหยือกกรองน้ำ BRITA บรรจุ BRITA Memo
Smart Light : แกะออกจากฝาก่อนวางฝาลงในเครื่องล้างจาน

ใช่ แร่ธาตุสามารถผ่านตัวกรองน้ำ BRITA MicroDisc ได้ ออกแบบมาเพื่อกรองสารที่ไม่ต้องการ (เช่น คลอรีน อนุภาคขนาดเล็ก และสิ่งสกปรก) และในขณะเดียวกันก็ช่วยให้แร่ธาตุ (เช่น แคลเซียมและแมกนีเซียม) ไหลผ่านได้

คำถามเกี่ยวกับสินค้าไส้กรอง BRITA

กรองน้ำ BRITA ยังติดตั้ง ตั้งค่า และจัดเก็บได้ง่าย

เครื่องกรองน้ำ BRITA MAXTRA+:
เครื่องกรองน้ำ BRITA MAXTRA+ สามารถกรองน้ำสะอาดได้ 100 ลิตรเป็นเวลาสูงสุดสี่สัปดาห์ เรซินแลกเปลี่ยนไอออนช่วยลดความแข็งของคาร์บอเนต (ตะกรัน) และโลหะ เช่น ทองแดงและตะกั่ว ถ่านกัมมันต์จะลดสารที่มีผลเสียต่อรสชาติ เช่น สารประกอบคลอรีนและคลอรีน

เครื่องกรองน้ำ BRITA MicroDisc:
BRITA MicroDisc ขนาดกะทัดรัดและทรงพลังสามารถกรองน้ำได้มากถึง 150 ลิตรและใช้งานได้นานถึงสี่สัปดาห์ เทคโนโลยีหยุดองค์ประกอบที่ไม่ต้องการที่ส่งผลต่อรสชาติของน้ำ เช่น คลอรีน ในขณะที่ปล่อยให้แร่ธาตุ เช่น แคลเซียมและแมกนีเซียมผ่านเข้าไป

“ความกระด้างของน้ำแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ความกระด้างถาวรและความกระด้างชั่วคราว ความกระด้างถาวรไม่ส่งผลต่อรสชาติของน้ำหรือการทำงานของเครื่องใช้ในครัวเรือน ความกระด้างชั่วคราวส่งผลต่อรสชาติของอาหารและเครื่องดื่มที่ปรุงด้วยน้ำร้อน นอกจากนี้ ยังทำให้เกิดคราบตะกรันในเครื่องใช้ภายในบ้าน ที่ใช้ทำน้ำร้อน เช่น กาต้มน้ำ เตารีดไอน้ำ เครื่องชงกาแฟและเครื่องซักผ้า

ด้วยการลดความกระด้างชั่วคราวของน้ำ ตลับกรองน้ำ BRITA ช่วยลดกลิ่นรสและสารที่ส่งผลต่อกลิ่นและการสะสมของตะกรัน ผลลัพธ์ที่ได้คือน้ำรสชาติเยี่ยมสำหรับเครื่องดื่มร้อนและอาหารที่ปรุงด้วยน้ำ และลดการสะสมของตะกรันในเครื่องใช้ภายในบ้าน"

เมื่อไสเกรองน้ำ BRITA หมดอายุ ก็หยุดกรอง แต่ไม่มีอะไรรั่วไหลสิ่งสกปรกกลับเข้าไปในน้ำกรอง

ทั้ง BRITA MAXTRA+ และ BRITA MicroDisc ได้รับการออกแบบมาเพื่อการติดตั้งที่รวดเร็วและง่ายดาย

เครื่องกรองน้ำ BRITA MAXTRA+:

เพียงแค่เติมน้ำในเหยือกหรือชาม จุ่มเครื่องกรองน้ำ BRITA MAXTRA+ ในน้ำเย็นแล้วเขย่าเบาๆ เพื่อขจัดฟองอากาศ ใส่ตัวกรองน้ำลงในกรวยของเหยือกและให้น้ำไหลผ่านตัวกรองสองครั้ง หลังจากทิ้งสองลิตรแรก เครื่องกรองน้ำ BRITA ของคุณจะพร้อมใช้งาน

ไมโครดิสก์ BRITA:

ก่อนใช้ MicroDisc เป็นครั้งแรก ให้วาง MicroDisc ใต้น้ำไหลและใช้นิ้วถูทั้งสองข้างเบาๆ ประมาณ 30 วินาที. วิธีนี้จะช่วยขจัดฝุ่นคาร์บอนที่หลุดออกมาอย่างมีประสิทธิภาพ

กระบวนการกรองอาจทำให้ระดับโพแทสเซียมในน้ำเพิ่มขึ้นเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม น้ำกรอง BRITA หนึ่งลิตรมีโพแทสเซียมน้อยกว่าแอปเปิ้ล หากคุณมีโรคไตหรือดูการบริโภคโพแทสเซียมด้วยเหตุผลอื่น ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้เครื่องกรองน้ำ

เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดและเหตุผลด้านสุขอนามัย เราแนะนำให้เปลี่ยน BRITA MicroDisc ของคุณหลังจากสี่สัปดาห์ เราสามารถช่วยเตือนให้คุณเปลี่ยน MicroDisc ของคุณ:
สำหรับขวดกรองน้ำ เพียงดาวน์โหลดแอปเตือนการเติม BRITA สำหรับสมาร์ทโฟนของคุณโดยสแกนรหัส QR บนบรรจุภัณฑ์

สำหรับโถกรองน้ำ ให้เปิดใช้งาน Memo บนฝาขวด ซึ่งจะตรวจสอบอายุการใช้งานของ MicroDisc หรือดาวน์โหลดแอปเตือนการเติม BRITA ลงในสมาร์ทโฟนของคุณโดยการสแกนรหัส QR จากบรรจุภัณฑ์

เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะเพลิดเพลินกับน้ำกรอง BRITA คุณภาพสูง ให้เปลี่ยนตลับกรองเป็นระยะๆ

อายุการใช้งานของตลับกรองขึ้นอยู่กับคุณภาพน้ำในท้องถิ่น หากน้ำประปาของคุณมีความกระด้างคาร์บอเนตที่ 10 ถึง 12°dH ควรเปลี่ยนไส้กรองหลังจากน้ำ 100 ลิตร หากน้ำกระด้างขึ้นหรือปริมาณการใช้มากขึ้น อายุการใช้งานของตลับหมึกจะลดลงตามไปด้วย

ควรเปลี่ยนตลับหมึกอย่างน้อยทุกสี่สัปดาห์

ไม่ต้องกังวลเป็นเรื่องปกติไม่ว่าจะชื้นหรือแห้งก็ไม่มีผลต่อประสิทธิภาพของตัวกรองน้ำ

น้ำประปามีการควบคุมและตรวจสอบอย่างเข้มงวด แต่อาจมีสารที่ทำให้รสชาติและรูปลักษณ์แย่ลง ตัวกรองน้ำ BRITA สามารถกรองได้:

- ความแข็งคาร์บอเนต/ตะกรัน (แคลเซียมและแมกนีเซียมไอออน)
- คลอรีนอิสระและคลอรีน (ถ้ามี)
- ตะกั่วและทองแดง
น้ำกรองของ BRITA ช่วยให้คุณและครอบครัวมีเครื่องดื่มร้อนที่มีกลิ่นหอม เช่น กาแฟและชา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการปรุงอาหารและปกป้องเครื่องใช้ในบ้านจากการสะสมของตะกรันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อดีเหล่านี้ใช้ได้กับเครื่องกรองน้ำของ BRITA ซึ่งใช้เครื่องแลกเปลี่ยนไอออนและถ่านกัมมันต์ เช่น ไส้กรอง MAXTRA+ ข้อยกเว้นคือตัวกรองน้ำ MicroDisc ซึ่งใช้ถ่านกัมมันต์ ได้รับการพัฒนาให้เป็นโซลูชันแบบเคลื่อนที่และเรียบง่ายในการปรับรสชาติของน้ำเย็นให้เหมาะสมที่สุด พอดีกับเหยือกกรองน้ำและขวดกรองน้ำ

ควรใช้น้ำกรอง BRITA เหนือน้ำประปาในเตารีดไอน้ำเพื่อช่วยลดการสะสมของตะกรัน อย่างไรก็ตาม สำหรับเตารีดไอน้ำส่วนใหญ่ที่มีฐานอะลูมิเนียม แนะนำให้ใช้น้ำปราศจากแร่ธาตุเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด น้ำกรองเหมาะสำหรับเตารีดที่มี ฐานเหล็กชุบโครเมียม หากคุณไม่แน่ใจว่าคุณมีเตารีดประเภทใด โปรดดูคู่มือการใช้งานหรือติดต่อผู้ผลิตเตารีดของคุณ

สิ่งนี้ใช้กับเครื่องกรองน้ำของ BRITA ซึ่งใช้เรซินแลกเปลี่ยนไอออนและถ่านกัมมันต์ เช่น ไส้กรองน้ำ ไส้กรอง MAXTRA+

ไม่ ไส้กรองน้ำ BRITA ที่มีเรซินแลกเปลี่ยนไอออนและถ่านกัมมันต์ช่วยลดสารจากน้ำประปาที่อาจส่งผลต่อรสชาติและรูปลักษณ์ กระบวนการนี้ขจัดแร่ธาตุออกจากน้ำเพียงบางส่วนเท่านั้น ในทางตรงกันข้าม น้ำกลั่นปราศจากแร่ธาตุอย่างสมบูรณ์ นั่นเป็นสาเหตุที่น้ำกรองไม่เหมาะสำหรับใช้เมื่อต้องการน้ำกลั่น เช่น แบตเตอรี่รถยนต์

A) คุณไม่ได้ใช้ฟิลเตอร์ BRITA MAXTRA+ ของแท้

B) คุณยังไม่ได้ใส่แผ่นกรอง MAXTRA+ ลงในเหยือกกรองน้ำของคุณจนสุด โปรดกดตัวกรองลงในช่องทางอีกเล็กน้อยแล้วลองอีกครั้ง

C) คุณยังไม่ได้เตรียมไส้กรอง MAXTRA+ ตามคำแนะนำบนบรรจุภัณฑ์

ไม่เสีย เหยือกของคุณไม่หัก! เป็นวาล์วกรวยที่ต้องการพื้นที่ในการเคลื่อนย้าย ไม่มีอะไรต้องกังวล. ด้วยวิธีนี้ BRITA ช่วยให้มั่นใจได้ว่าน้ำประปาทั้งหมดได้รับการกรองผ่านตัวกรองได้อย่างน่าเชื่อถือ ดังนั้น BRITA ได้ปรับปรุงตัวกรองน้ำโดยการปรับเปลี่ยนช่องทางเพื่อให้แน่ใจว่าตลับกรอง BRITA ผนึกที่สมบูรณ์แบบ

ใช่. วัสดุของตัวกรองน้ำ BRITA ทั้งหมดมีคุณภาพเกรดอาหารและไม่เป็นอันตรายอย่างสมบูรณ์ แม้ว่าจะกลืนกินเข้าไปโดยไม่ได้ตั้งใจก็ตาม

ทิ้ง MicroDiscs ที่ใช้แล้วลงในขยะทั่วไปของคุณ แม้ว่า MicroDisc ของ BRITA จะมีส่วนผสมที่เป็นไบโอเบสในปริมาณสูง แต่เศษส่วนเล็กๆ นั้นไม่ใช่ไบโอเบส และนี่คือสาเหตุที่ MicroDisc นั้นไม่สามารถย่อยสลายได้

เก็บน้ำกรอง BRITA ไว้ในที่เย็น เช่น ตู้เย็น นอกจากนี้ ปกป้องผลิตภัณฑ์ BRITA ของคุณจากแสงแดดโดยตรงเพื่อหลีกเลี่ยงตะไคร่น้ำและบริโภคน้ำกรองภายในหนึ่งวัน

เป็นถ่านกัมมันต์จากเครื่องกรองน้ำ BRITA ถ่านกัมมันต์ที่ทำเป็นเม็ดทำจากกะลามะพร้าว เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติทั้งหมด กะลามะพร้าวสามารถเปลี่ยนแปลงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ได้ตามธรรมชาติ บางครั้งสิ่งนี้นำเล็ดลอดออกมาจากชิ้นส่วนของคาร์บอนในน้ำกรองของคุณ การเตรียมตัวกรองน้ำตามที่อธิบายไว้ในคู่มือผลิตภัณฑ์สามารถช่วยกำจัดฝุ่นคาร์บอนได้

ไม่ได้ เครื่องกรองน้ำ BRITA ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อขจัดฟลูออไรด์ ฟลูออไรด์บางชนิดมีอยู่ตามธรรมชาติในน้ำประปา ในขณะที่บริษัทน้ำบางแห่งเพิ่มฟลูออไรด์ลงในน้ำ หากคุณกังวลเกี่ยวกับฟลูออไรด์ในน้ำประปา ให้ตรวจสอบกับผู้จำหน่ายน้ำในพื้นที่ของคุณ

ผลิตภัณฑ์ของ BRITA ช่วยลดขยะพลาสติก มีการปล่อย CO2 ต่ำกว่าน้ำดื่มบรรจุขวดอย่างเห็นได้ชัด และมีส่วนสนับสนุนสำคัญต่อสังคมที่ยั่งยืนมากขึ้น ในฐานะบริษัท เราต้องการมีส่วนร่วมด้วยการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากกิจกรรมทางธุรกิจของเราให้เหลือน้อยที่สุด ในขณะที่เรายังคงพัฒนาและเติบโตไปพร้อมกัน

วัสดุกรองของไส้กรองน้ำ MAXTRA+ มีส่วนผสมของเรซินแลกเปลี่ยนไอออนและถ่านกัมมันต์ที่ได้รับการทดสอบคุณภาพเกรดอาหาร เรซินแลกเปลี่ยนไอออนที่ใช้ช่วยลดความแข็งคาร์บอเนต (ตะกรัน) และลดโลหะ เช่น ทองแดงและตะกั่วที่อาจเกิดขึ้นจากการติดตั้งภายในประเทศ ถ่านกัมมันต์จะลดสารที่อาจทำให้รสชาติแย่ลง เช่น สารประกอบคลอรีนและคลอรีน

BRITA MicroDisc ใช้เทคโนโลยี Pure-Taste-Technology เพื่อกรองสารที่ไม่ต้องการอย่างมีประสิทธิภาพในขณะที่ปล่อยให้แร่ธาตุผ่านเข้าไป

ส่วนประกอบหลักของ BRITA MicroDisc คือถ่านกัมมันต์เนื้อละเอียดซึ่งทำจากกะลามะพร้าวธรรมชาติซึ่งมีโครงสร้างเป็นรูพรุนสูง โครงสร้างที่มีรูพรุนนี้มีพื้นผิวด้านในที่ใหญ่มาก โดยมีรูพรุนเล็กๆ นับล้านที่ดักจับและล็อคสารที่ไม่ต้องการ เช่น คลอรีนและสารลดรสชาติอื่นๆ รวมถึงอนุภาคขนาดเล็ก (≥ 30 μm) ผลที่ได้คือน้ำสะอาดบริสุทธิ์

 

หากจัดเก็บอย่างถูกต้อง ไส้กรอง BRITA ของแท้ทั้งหมดสามารถเก็บไว้ได้นานหลายปี การจัดเก็บที่เหมาะสมหมายถึงที่อุณหภูมิระหว่าง 1 °C ถึง 50 °C โดยห้ามไม่ให้ถูกแสงแดดหรือความร้อนโดยตรง ตลับหมึกควรยังคงปิดผนึกอยู่ในบรรจุภัณฑ์เดิม